સામગ્રી :
- ૧ લીટર દૂધ
- ૧ વાટકી મલાઈ
- ૨૦૦ ગ્રામ ખાંડ
- ૧૦ બદામ ની ઝીણી કતરી
બનાવવા ની રીત ;
- દૂધ ને ગરમ કરી ઉકાળવા દેવું.
- અડધું થઇ જાય એટલે તેમાં મલાઈ નાંખી દેવી .
- થોડી વારે દૂધ એકદમ ઘટ્ટ થઇ ગયું હોય ત્યારે ખાંડ નાંખવી.
- ખાંડ નાંખ્યા પછી ૫ મીનીટ રાખી ગેસ બંધ કરી દેવો .
- બદામની ઝીણી કતરી ઉપર છાંટી ઠંડી કરવા મુકો.
ઘરે બનાવેલી બાસુંદી ૨ વાટકી ખાઈ શકાય.
Basundi
Ingredients:
- 1 liter milk
- 1 cup cream
- 200gm sugar
- 10 Almonds sliced
Method:
- Start to boil the milk.
- Add the cream when the milk has boiled off to half its original volume.
- After the milk is thick enough, add the sugar.
- Turn off the heat 5 minutes after adding the sugar.
- Add the almond slices and cool it in a fridge.
When its made at home, you can have it as much as you want. 🙂