શિયાળામાં ગાજર સરસ આવે એટલે તેમાંથી ઘણી વાનગીઓ બને . આપણે આજે તેમાંથી હલવો બનાવીએ .
પહેલા સામગ્રી એકઠી કરી લઈએ .
- ૫૦૦ ગ્રામ ગાજર
- અડધો લીટર દૂધ
- એક કપ મલાઈ (cream)
- ૪૦૦ ગ્રામ ખાંડ
- ૧ ચમચો ઘી
- ૧ ચમચી એલચીનો ભૂકો
- ૧૦ નંગ બદામની કતરી
- ૧૦ નંગ કાજુ ના ટુકડા
સામગ્રી એકઠી થઇ ગઈ છે હવે શરુ કરીએ.
- ગાજરને ધોઈને છાલ ઉતારી ખમણી લ્યો.
- મોટો લુંયામાં એક ચમચો ઘી મૂકી ગેસ પર મુકો.
- ઘી ગરમ થાય એટલે તેમાં ગાજરનું ખમણ નાંખી હલાવો .
- બે મીનીટ પછી તેમાં દૂધ અને મલાઈ ઉમેરો .
- સતત હલાવતા રહો .
- ધીમા તાપે ગેસને રાખવો.
- એકદમ ઘટ્ટ (thick) થઇ જાય એટલે તેમાં ખાંડ ઉમેરો.
- ફરી હલાવતા રહો .
- હલવો એકદમ કોરો થઇ જાય એટલે હલવો તૈયાર .
તેમાં એલચીનો ભૂકો ,બદામની કતરી ,કાજુના ટુકડા છાંટી દો
ગરમા ગરમ હલવો પીરસો… જમનારનું દિલ ખુશ થઇ જશે! 🙂
Carrot Halwa
This is an all time favorite dessert, especially in winters when there is an abundance of carrots in the market.
Let’s make it today!
Ingredients:
- 500gm carrots
- 1/2 liter milk
- 1 cup fresh cream
- 400gm sugar (less if you like it less sweet)
- 1 spoon ghee (or butter)
- 1 spoon crushed cardamom powder
- 10 almonds sliced
- 10 cashews cut into pieces
Once we have all this, we start to prepare it:
- Wash the carrots thoroughly. Peel the skin off and then grate them.
- In a deep (aluminium) pan, put 1 spoon ghee and turn on the heat.
- Once the ghee is warm, put the grated carrots and mix it well.
- After around 2 minutes, add the milk and the cream.
- Keep stirring continuously. The heat must be low.
- Once the milk has boiled off, add sugar. Keep stirring.
- Once the water from the sugar boils off, the halwa is ready!
Now add the cardamom powder, almond slices and cashew pieces & Serve hot. It is guaranteed to be awesome! m/
great… madam
LikeLike