મિક્સદાળના ઢોકળા

સામાન્ય રીતે નાના છોકરાઓને બધી દાળ ભાવતી ન  હોય તો થોડી અલગ રીતે આપણે વાનગી બનાવીને પીરસવાથી  તે ખુશ થઈને ખાય છે. આજે આપણે મિક્સદાળના  ઢોકળા બનાવવાના છે તો થોડી તૈયારી કરીએ .

સામગ્રી :

  • ૧ નાની વાટકી ચણાની દાળ
  • ૧ નાની વાટકી અડદની દાળ
  • ૧ નાની વાટકી મગની ફોતરા વાળી દાળ
  • ૧ મગની છડી દાળ ( પીળી દાળ)
  • ૩ ચમચી તેલ
  • વઘાર માટે રાઇ,જીરું , લીમડો ,લીલા મરચા ,લાલ સુકા મરચા, હિંગ , તલ
  • સ્વાદ અનુસાર મીઠું
  • ૨ ચમચી આદુ મરચાની પેસ્ટ
  • અડધી ચમચી હળદર
  • થોડી જીણી સમારેલી કોથમરી

  1. ઢોકળા જ્યારે બનાવવા હોય ત્યારે અગાઉ આઠ કલાક પહેલા  દાળ ને પલાળી લેવી
  2. બધી દાળ ને જુદી પલાળવી .
  3. સામાન્ય રીતે બે કલાકમાં દાળ સરસ રીતે પલળી જાય .
  4. દાળ ને નીતારી મિક્ષર્ માં સાથે પીસી લેવી
  5. પીસતી વખતે થોડી છાશ , સ્વાદ અનુસાર મીઠું નાંખવું .
  6. પીસાય ગયા બાદ પા (૧/૪)ચમચી ખાવાનો સોડા નાંખવો .
  7. ૫ થી ૬ કલાક માં આથો આવી જશે .
  8. હવે ખીરામાં હિંગ અને આદુ મરચાની પેસ્ટ નાંખી હલાવી લો.
  9. યાદ રાખો કે મીઠું નાંખ્યું છે .
  10. ઢોકળા ઉતારવા માટેના વાસણ માં પાણી નાંખી ગરમ કરવા મુકો .
  11. ઢોકળાની  થાળીમાં જરા  તેલ  લગાડીને  ખીરું પાથરીને મૂકી  દો .
  12. ૫ મીનીટબાદ ચેક કરવા માટે થાળીમાં છરી થી કાપો કરશો તો  છરી કોરી રહે તો સમજવું કે          ઢોકળા તૈયાર છે .
  13. તૈયાર થઇ ગયા હોય તો ગેસ બંધ કરી દ્યો .
  14. ઢોકળાની થાળીમાં કાપા કરી લો . એકદમ નરમ ઢોકળા બન્યા છે.IMG_8372

  15. વઘાર માટે એક પહોળા વાસણમાં ૩ ચમચી તેલ મુકો.
  16. તેલમાં રાઇ ,જીરું ,લાલ મરચા  નાંખો .
  17. તેલ ગરમ થાય એટલે હિંગ નાંખી લીલા મરચા ,લીમડો નાંખી ઢોકળા વઘારી દ્યો.
  18. ઉપર થી જરા હળદર, તલ  છાંટો .
  19. ગરમા ગરમ ઢોકળા  લસણ ની ચટણી સાથે લાજવાબ  લાગે છે.IMG_8417
Advertisements

પ્રતિસાદ આપો

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / બદલો )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / બદલો )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / બદલો )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / બદલો )

Connecting to %s