નાનખટાઈ

ઘરમાં કોઈનો જન્મદિવસ હોય કે રવિવારની પીકનીક માટે નીકળવાનું હોય ત્યારે દરેક વખતે મેનુ વિચારવાનું કેટલું અઘરું કામ છે નહી????????

આજે એક બહુ જ સરળ અને બધાને પસંદ પડે તેવી વાનગી બનાવીએ .જેને બધી ઉંમરના પસંદ કરે અને પ્રેમથી ખાય શકે .તમે કઈ વિચારો એ પહેલા હું જ તમને એનું નામ બતાવી દઉં .”નાનખટાઈ ”

સામગ્રી :

  •   ૫૦ ગ્રામ મેંદાનો લોટ
  •   ૫૦ ગ્રામ ઘઉંનો લોટ
  •   ૧ ચમચો રવો
  •    ૧ ચમચી ચણા નો લોટ
  •    ૧ ચમચો ટોપરાનું ખમણ(તેનો સ્વાદ ગમતો હોય તો )
  •    ૧૦૦ ગ્રામ દળેલી ખાંડ
  •     ૧૦૦ ગ્રામ   ઘી(શુદ્ધ ઘી)
  •     ૧ કપ દૂધ
  •     ૧/૨ ચમચી બેકિંગ પાઉડર
  •      ૧/૨ચમચી  બેકિંગ સોડા

    બના વ વાની રીત :

  1. એક બાઉલમાં ઘઉં નો લોટ,મેંદાનો લોટ , રવો (સુજી), ચણાનો લોટ , ટોપરાનું ખમણ ,બેકિંગ સોડા અને બેકિંગ પાઉડર મિલાવી ને રાખો.
  2. બીજા બાઉલ માં ઘી અને દળેલી ખાંડ મિલાવો .
  3. ઘી અને ખાંડ ના મિશ્રણમાં લોટનું મિશ્રણ  નાંખો.
  4. લોટ બાંધતાહોયતેવું મિશ્રણ તૈયાર કરવા માટે એક ચમચો દૂધ જરૂર હોય તો મિલાવીને બહુ ઢીલો નહી તેવો લોટ તૈયાર કરો
  5.  લોટ માંથીનાના લુવા લઇ હાથની મદદથી ગોળ બનાવો .તેને જરા વચ્ચે  દબાવી ટ્રે માં ગોઠવો .બેક કરવાથી નાનખટાઈ ફૂલશે આથી દરેક વચ્ચે થોડી જગ્યા રાખવી .
  6. હવે પ્રી હિટેડ ઓવન માં ૨૦૦ ડિગ્રીસેલ્સિયસ પર 20 મીનીટ બેક કરવું .
  7. ૨૦ મીનીટ બાદ જરા ચેક કરો એકદમ બરાબર બેક થઇ છે કે કેમ ???

વાહ વાહ !!!!!!!!! મસ્ત સુગંધ આવે છે.IMG-20160725-WA0005

તમે ક્યારે બનાવો છો ???

શું સરસ સ્વાદ છે તમે પણ રક્ષાબંધન નો તહેવાર આવી રહ્યો છે તેને અનોખી રીતે ઉજવી મજા લ્યો


Nan-khatai (Eggless Cookies

Today, we will prepare Indian version of homemade eggless cookies, that we call ‘Nan Khatai’. These cookies are loved by all ages and are simple to prepare and also take along for picnics.

So hurry up and get the following:

  • 50 gm wheat flour
  • 50 gm refined wheat flour (Maida)
  • 1 ladle Rava
  • 1 spoon gram flour
  • 1 ladle dry coconut flakes (if you like coconut flavor)
  • 100 gm fine powder of sugar
  • 100 gm Ghee
  • 1 cup milk
  • 1/2 spoon baking powder
  • 1/2 spoon baking soda

    Technique:

  1. In a bowl, take all flour, coconut flakes, baking powder and soda and mix them well.
  2. In another bowl, mix Ghee and powdered sugar and add the flour mix to it.
  3. Prepare a not-too-tough,not-too-soft dough.  Add milk to the mix if required while preparing the dough.
  4. Make small lumps from the dough and press them to the desired shape and place them in a tray.
  5.  Pre-heat the oven and bake the cookies for about 20 minutes at 200 Celcius. Post that, if they aren’t cooked, bake them a bit more.

IMG-20160725-WA0005

Enjoy. 🙂

Advertisements

પ્રતિસાદ આપો

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / બદલો )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / બદલો )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / બદલો )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / બદલો )

Connecting to %s